น้ำผลไม้เข้มข้น
น้ำผลไม้เข้มข้น Omix เป็นน้ำผลไม้เข้มข้นชนิดผง ซึ่งผลิตมาจากน้ำผลไม้ รสชาติอร่อยเหมือนน้ำผลไม้คั้นสดๆจากต้น
น้ำผลไม้ผง
น้ำผลไม้ผง ภายใต้แบรน Omix คือ ผลไม้ที่ถูกสกัด, ทำให้แห้ง และ ทำเป็นผง เพื่อให้สามารถเก็บรักษาได้นาน โดยกลิ่นและรสสำผัสของน้ำผลไม้ผงของเราใช้กระบวกการสกัดแบบ Encapsulation Nano Technology จากประเทศ USA และ กลุ่มประเทศยุโรปทำให้ น้ำผลไม้ผงสำเร็จรูป ภายใต้แบรน Omix...
Previous slide
Next slide

ตลาดน้ำผลไม้ในประเทศไทย

ตลาดน้ำผลไม้หรือน้ำเพื่อสุขภาพ เติบโตตามผู้บริโภคที่เริ่มหันมารักสุขภาพของตนเองอย่างต่อเนื่อง แต่ต้องบอกก่อนเลยว่า ในตอนนี้ตลาดน้ำในประเทศไทยค่อนข้างมาถึงจุดอิ่มตัวเป็นอย่างมาก แม้ว่าอัตราการดื่มน้ำเพื่อสุขภาพมีสัดส่วนที่เพิ่มขึ้นตลอดเวลาก็ตาม เจ้าเล็กเจ้าน้อยที่ทำน้ำผลไม้ออกมาต่างถูกเจ้าใหญ่กลืนกินส่วนแบ่งทางการตลาดไปเสียหมด

ด้วยต้นทุนผลิตที่ต่ำกว่า และสายการกระจายสินค้าที่ทั่วถึงกว่า ทำให้เจ้าเล็ก ๆ นั้นไม่สามารถจะแข่งขันด้วยไหวจึงล้มหายตายจากไปทีละเล็กละน้อยนั่นเอง เจ้าที่พยายามประคองตัวอยู่รอดก็พยายามที่จะเลือกผลไม้ที่แปลกไม่เหมือนใครเพื่อดึงดูดใจผู้บริโภค

การเลือกทานน้ำผลไม้ที่วางขายกันทางท้องตลาด ควรอ่านฉลากกันสักนิดว่าเป็นน้ำผลไม้แท้หรือผลิตมาจากน้ำผลไม้เข้มข้น หากทำมาจากน้ำผลไม้เข้มข้นแล้ว เราแนะนำให้หลีกหนีให้ไกล เพราะเราไม่สามารถรับรู้ได้เลยว่าน้ำผลไม้เข้มข้นนั้นมีส่วนผสมของวัตถุกันเสียหรือไม่ อีกทั้งรสชาติก็ไม่ได้แตกต่างจากการที่เราซื้อน้ำผลไม้เข้มข้นมาผสมดื่มเองเลยแม้แต่น้อย แถมยังมีราคาที่ถูกกว่ามากด้วย เป็นการขายน้ำผลไม้ที่เจ้าของได้กำไรมากขึ้น เพราะตัวน้ำผลไม้เข้มข้นมีราคาที่ถูก เมื่อนำมาผสมกับน้ำก็ได้ปริมาณที่เพิ่มมากขึ้น แล้วขายในราคาท้องตลาด เห็นทีมีแต่ได้กับได้ ผู้ซื้อก็มีแต่เสียเพราะได้เครื่องดื่มที่ความเข้มข้นลดลง แถมราคาเท่ากับยี่ห้ออื่น ๆ อีก

หลายคนที่เลือกซื้อน้ำผลไม้พร้อมดื่มเพื่อรักษาสุขภาพ ต้องเพิ่มข้อสังเกตดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณน้ำตาลที่ผสมอยู่ แม้น้ำผลไม้ที่วางขายจะมีวิตามินและแร่ธาตุอัดแน่นแค่ไหน แต่ปริมาณน้ำตาลก็สูงชนิดที่ว่าคุณคิดไม่ถึง ก่อนจะซื้อควรอ่านตารางโภชนาการที่อยู่ข้างกล่องให้ดี ๆ และพิจารณาอย่างถี่ถ้วน เพื่อการได้มาซึ่งน้ำผลไม้ที่ช่วยบำรุงสุขภาพมากกว่าทำลาย หากต้องการน้ำผลไม้การลงมือคั้นเองน่าจะทำให้คุณได้เครื่องดื่มตามความต้องการมากที่สุด แต่เรื่องเวลาและอุปกรณ์ที่ไม่อำนวยมากพอ ก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็นน้ำผลไม้แท้ 100% 

แชร์เนื้อหา
Facebook
Twitter